Picture
“ความเศร้าหมองสามารถคลายลงได้ด้วยการวุ่นทำอะไรสักอย่าง”
“กำลังใจของคนเรานั้นจะพวยพุ่งขึ้นอย่างมาก เมื่อเราทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ แท้จริงแล้ว จะเห็นได้ว่า ผลงานคือรากฐานของกำลังใจ” –
แอล รอน ฮับบาร์ด


เราต่างรู้ดีว่า ความกระตือรือร้น ขยันหมั่นเพียรคือ ปัจจัยสำคัญที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ ผู้ประสบความสำเร็จทุกคนล้วนมีความมุมานะอุตสาหะ ทำงานอย่างไม่ย่อท้อ จนก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของชีวิตได้  ความขยันหมั่นเพียรนี้ยังเป็นยาบำรุงหัวใจขนานเอก เป็นบ่อเกิดของความรู้สึกมีคุณค่าในตนเอง และความขยันหมั่นเพียรก็เป็นยาวิเศษที่รักษาความเศร้า และสร้างกำลังใจได้อย่างดีเยี่ยม

หากคุณกำลังเศร้าหมอง สับสน หรือท้อแท้ ลองหยิบอะไรซักอย่างขึ้นมาทำ หาอะไรสักอย่างที่เมื่อคุณทำสำเร็จแล้ว คุณจะรู้สึกมีความสุขกับตนเอง งานเล็กๆ น้อยๆ เช่น การทำความสะอาดบ้าน รดน้ำต้นไม้ พรวนดินในสวนหย่อม หรือล้างรถ มีคุณค่ามากมายในการเสริมสร้างพลังใจให้กับคนเรา เมื่อทำเสร็จหนึ่งอย่างแล้ว ก็หาสิ่งต่อไปที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม ทำสิ่งนั้นให้เสร็จ แล้วก็ทำสิ่งอื่นต่อไปเรื่อยๆ การสร้างคุณค่าให้ตนเองด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยอุ่นเครื่องยนต์ในหัวใจคุณ และทำให้คุณพร้อมเผชิญกับงาน หรือปัญหาใหญ่ยักษ์อื่นๆ ที่รออยู่

การหยุดนิ่งและจมอยู่กับความเศร้าไม่มีทางทำให้คุณหายเศร้า  
การเฝ้ารอกำลังใจจากใครซักคนยามคุณเหนื่อยล้า ไม่ได้ช่วยทำให้งานเสร็จเร็วขึ้น
การลงมือทำอะไรสักอย่างให้เสร็จคือ สิ่งที่จะฉุดคุณขึ้นมาจากความหม่นหมอง และสร้างกำลังใจได้อย่างแท้จริง


เพราะผลงาน คือรากฐานของกำลังใจ
Copyright © 2012 Life Consultant Institute of Siracha. All Rights Reserved. Grateful acknowledgment is made to L. Ron Hubbard Library for permission to reproduce selections from the copyrighted works of L. Ron Hubbard."


6/23/2017 01:09:09 am

“ฝัน” เมื่อใช้ชีวิตตามหาความฝันทำให้ได้เห็นโลกที่กว้างขึ้นจึงทำให้เขาเริ่ม “คิด” เมื่อเริ่มคิดจึงเริ่มเกิดคำถามที่ต้องหาคำตอบและเมื่อค้นหาคำตอบได้แล้วจึงทำให้รู้จัก “วางแผน” เมื่อวางแผนได้แล้วเขาจึงนำสิ่งที่ได้มาทั้งหมดหลอมรวมและ “ลงมือทำ”
#Passiongen #แรงบัลดาลใจ #ก้องคอฟฟี่ #กลยุทธ์การลงทุน

ที่มา: https://passiongen.com/2017/03/ความคิดที่กึกก้อง/

ReplyLeave a Reply.